Friday, May 23, 2008

Xin cám ơn những người bạn của tôi

Saigon-Vietnam's Blog

Chỉ thoáng có mấy tuần mà hàng loạt những gương mặt quen thuộc hàng ngày của bọn mình không thấy xuất hiện nữa. Thoạt đầu thì không để ý nhưng đến khi bắt đầu nhận ra sự trống vắng này thì đã quá muộn, không kịp nói lời từ giả. Vì ít ra trong số đó cũng có một vài gương mặt mà mình đã có lần diện kiến.

Cho dù họ là ai, bao nhiêu tuổi, làm nghề gì, và tham gia nhóm nhằm mục đích gì, thì mình cũng mặc, chỉ không hiểu ai đã là thủ phạm của sự biến mất này? Mình không muốn nghĩ đến, cũng không dám nốt. Không hiểu sao chỉ nghĩ đến chuyện nghi kỵ là mình đã thấy xấu hỗ rồi, vậy mà ai đó đã làm ra cái chuyện thất đức này. Quả thật mình suy nghĩ quá "ngây thơ" khi tin rằng người ngay có thể thuyết phục kẻ gian.

Từ khi mới lớn, được một nữ tu khả kính giới thiệu quyển "Đắc Nhân Tâm" và bà bảo rằng: "Những gì nhận được nhưng không hãy cho một cách nhưng không" ("Nous ne recevons rien que nous ne devions donner")

Có lẽ vì ảnh hưởng của quyển sách này mà mình đã trở nên quá cả tin chăng? Đôi khi nhận biết được cái rủi ro nhưng vẫn bướng bỉnh chấp nhận. Điều này hoàn toàn ngược lại với tâm địa của những người làm chính trị là "thà nhầm còn hơn sót". Bỡi thế, không lạ gì ở những chế độ quân trị và công an trị, sự tàn bạo này của giai cấp thống trị còn nhân lên gấp nhiều lần, và công lý sẽ mãi mãi là xa xí phẩm đối với người dân lương thiện.

Kiểm lại những ngày tháng đã qua hay những người mà mình từng gặp, hẳn ai cũng tìm ra được những khoảnh khắc đáng nhớ hay những con người thân thiện và tốt bụng. Nhưng rải rác đâu đó cũng có những khúc quanh không mấy dễ chịu, những con người xảo trá bất lương. Cũng may là mình đang sống ở một nơi thanh bình, một quốc gia mà người dân thật sự có "Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc" cho dù trên các mẫu đơn từ không bao giờ thấy dòng chữ này.

Thật là khốn nạn cho dân tộc nào phải sống dưới ách cai trị của bọn mọt nước sâu dân, chỉ làm những gì vừa lòng ngoại bang, còn dân mình thì thẳng tay đàn áp và bịt miệng. Giặc đứng sau lưng thì còn quay lại mà đánh, chớ nó đứng trên đầu thì chỉ còn biết kêu trời?

Mình không dám nhận những từ ngữ to tác như "yêu nước", "ái quốc" v.v... như một số bạn, mình chỉ cảm thấy bức xúc khi nhìn thấy lãnh thổ quốc gia thì bị ngoại bang lấn chiếm, còn bộ máy cai trị thì bị bọn chúng điều khiển từ xa.

Ôi những này cuối tháng Tư của người Việt sao mà tàn nhẫn thế! Nó không còn là một tháng đen tối cho những ai còn ưu uất vơi kỷ niệm xưa, mà nó sẽ mãi mãi là những tháng ngày ô nhục trong lịch sử dân tộc. Khi mà giặc ngoại xâm, được chính quyền địa phương bảo vệ như nguyên thủ quốc gia, ngang nhiên mang "bia chủ quyền lãnh thổ" đặt ngay trên đường phố Sài Gòn.

Không phải là ngẫu nhiên khi hơn 80 triệu dân dường như không ai còn chút sĩ diện mà lên tiếng phản đối. Không phải vì họ không nói hay không muốn nói mà vì họ đã bị tước mất tất cả các quyền và khả năng để nói, kể cả đối với những cán bộ cao cấp nào dám đứng về phía quần chúng. Cho dù là thủ đoạn có đê tiện đến đâu thì những con robots công an được điều khiển từ xa này cũng sẽ quyết không chừa, ngay cả trên thế giới ảo. Bỡi bọn chúng hiểu rằng sức mạnh quần chúng và dân trí là 2 điều đáng sợ nhất của bất kỳ một chế độ độc tài nào trong lịch sử cận đại.

Cư dân mạng, chúng ta hãy cùng làm những gì mình có thể làm được để giúp mọi người có điều kiện tiếp cận thông tin đa chiều. Hãy tạo ra những mạng liên thông để không bao giờ bị cô lập. Hãy giúp xây dựng sức mạnh quần chúng và nâng cao dân trí vì đó chính là vũ khí duy nhất có thể chống lại bạo quyền.

Xin cám ơn những người bạn của tôi, những người đã gặp và chưa từng gặp. Những người đã bị buộc phải "đi xa" chỉ vì muốn nói lên sự thật, cũng như những người phải chịu thiệt thòi quyền lợi cá nhân để cho chúng ta có điều kiện bày tỏ ý kiến hôm nay. Các bạn là ai thì tự biết, hy vọng cái thế giới ảo này một ngày nào đó sẽ mang chúng ta đến với hiện thực tươi sáng hơn cho nhân loại, ít ra là cho những ai còn bị áp bức và kềm kẹp.

Thursday, May 22, 2008

Khi quyền tự do bị lạm dụng

Saigon-Vietnam's Blog

Khái niệm về tự do và dân chủ phải luôn gắn liền với văn hóa và truyền thống của từng dân tộc. Đây là sự thật không thể chối cãi. Nhất là ở những quốc gia có bề dày lịch sử nhiều ngàn năm theo chế độ phong kiến như Trung Quốc và Việt Nam thì khái niệm về tự do và dân chủ càng phụ thuộc vào yếu tố dân tộc nhiều hơn nữa.

Ở quốc gia non trẻ như Hoa Kỳ thì nhà nước được hình thành một cách tự phát từ một nhóm thế lực lưu vong tạp chủng, vì vậy quan niệm về quyền tự do công dân cũng như quyền lực nhà nước không có cơ sở văn hoá vững chắc và hoàn toàn không được thừa hưởng truyền thống dân tộc nào cả.

Những quốc gia có truyền thống phong kiến lâu đời như Trung Quốc và Việt Nam thì hoàn toàn ngược lại. Sự phục tùng của người dân vào nhà nước là tuyệt đối. Người dân dưới thời phong kiến cũng có rất nhiều quyền tự do không khác gì ở các nước tư bản hiện nay. Quyền con người cũng được bảo vệ bỡi hệ thống pháp lý chặt chẽ. Ở Trung Quốc có Bộ Luật Thanh Triều, tương tự, ở Việt Nam có Bộ Luật Gia Long, là một phiên bản của luật Nhà Thanh. Trong 2 bộ luật đó có quy định rất cụ thể từng chi tiết về từng tội hình cũng như khung hình phạt tương ứng. Những trường hợp khó xử thì tạo tiền lệ, sau đó những nơi khác dùng tiền lệ đó mà xử. Ngoài ra, từng địa phương, từng vị quan còn có lệ riêng tùy nơi, tùy lúc rất linh động.

Có những thế lực xấu cho rằng hệ thống pháp lý đó là phi dân chủ và sẽ không có cơ sở để tồn tại trên thế giới ngày nay. Họ đã lầm, sự thật thì ngược lại, những hệ thống pháp lý đó ngày càng chứng tỏ tính ưu việt trên cái xứ sở đã sinh ra chúng. Người Trung Quốc, không ai là không tự hào và ủng hộ sự lãnh đạo của nhà nước TQ.

Những ai quan tâm đến quá trình rước đuốc Thế Vận vào tháng 4-2008 cũng đều phải ngưỡng mộ lòng yêu nước cũng như tinh thần thượng võ của người Trung Quốc trên khắp thế giới. Tất cả các du học sinh TQ, theo chỉ thị và tài trợ của Bộ Giáo Dục và Đại Sứ Quán, từ khắp nơi trên thế giới đã không ngại đường xa, tập trung đông đủ để áp đảo tinh thần một số rất ít những thành phần chống đối khi ngọn đuốc đi qua quốc gia họ. Truyền thông thế giới đã đồng loạt đưa lên trang nhất hình ảnh nhiều thanh niên TQ biểu diễn KungFu trên đường phố Hán Thành nhằm hạ gục một vài kẻ xấu số dám hô khẩu hiệu đòi độc lập cho Tây Tạng. Đây là những cử chỉ hết sức cao thượng, hoàn toàn phù hợp với luật pháp Trung Quốc cũng như tinh thần Thế Vận Hội, chỉ có những kẻ xấu ủng hộ Tây Tạng là đã lợi dụng một cách quá trớn quyền tự do ngôn luận mà thượng đế đã ban cho họ mà thôi.

Không một người Việt Nam nào chứng kiến cuộc rước đuốc tại Sài Gòn vào ngày 29 tháng 4 2008 mà không khỏi bồi hồi xúc động khi thấy lòng tự hào dân tộc của người Trung Quốc đã được thể hiện một cách toàn diện mà không hề gặp một trở ngại nào. Còn gì cao đẹp hơn khi nhìn thấy hình ảnh quốc kỳ CHXHCN VN trở thành một bộ phận không thể thiếu được của quốc kỳ nước bạn. Người TQ đã thay cho chúng ta phất cao ngọn cờ tổ quốc của cả 2 quốc gia. Những người chứng kiến cuộc rước đuốc rất khó có thể phát hiện một là quốc kỳ VN nào trong đoàn người tuần hành, tuy nhiên họ đã nhầm, vì mỗi một lá cờ TQ đã có chứa đến 5 lá cờ VN rồi, vì vậy ban tổ chức đã quyết định chỉ dùng cờ TQ mà thôi, không như ở San-Francisco, rất nhiều ủng hộ viên TQ mang cả 2 cờ Hoa Kỳ và TQ.

Một cử chỉ cũng hết sức đáng trân trọng của những người bạn TQ khi đến rước đuốc tại VN là việc thể hiện ý chí thống nhất đất nước TQ cũng như thống nhất thế giới. Khẩu hiệu của Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 là "Một Thế Giới, Một Giấc Mơ". Nhưng khi đến Việt Nam, nó được thêm phần sau "Một Trung Quốc". Người TQ cũng như VN đều tôn trọng lịch sử, vì vậy ươc mơ của nhà nước TQ cũng chính là ước mơ của nhà nước VN. Nhân dân VN hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của đảng. Những gì của lịch sử hãy trả lại cho lịch sử. Lãnh thổ Tây Tạng và những lãnh thổ khác trong khu vực đã từng nằm dưới sự kiểm soát của triều đình phong kiến TQ trong nhiều thế kỷ, thậm chí cả ngàn năm, hà cớ gì mà lại có quyền đòi độc lập ngày hôm nay?

Công bình mà nói thì cũng nhờ sự quan tâm chăm sóc của nhà nước TQ mà đến giờ này Tây Tạng mới đạt được những thành quả to lớn như thế. Nếu không có đảng và nhà nước TQ thì không chừng giờ này người Tây Tạng còn chưa được nhắc đến trên bản đồ thế giới. Một số ít người Tây Tạng lưu vong không thể nào đại diện cho hàng triệu người dân trong nước. Chỉ có những kẻ cực đoan và những ai thiếu thông tin trung thực từ nhà nước TQ mới có thể nghĩ rằng người Tây Tạng cần độc lập.

Cũng nhân sự kiện rước đuốc này, nhiều nhóm người Việt lưu vong đã đưa lên mạng những thông tin bất lợi cho đảng và nhà nước TQ, dựa vào lý do Ủy Ban Thế Vận Bắc Kinh đã đưa quần đảo Tây Sa và Nam Sa vào bản đồ rước đuốc. Đây là luận điệu xuyên tạc vô cùng nguy hiểm cần phải được dập tắt tận gốc. Những kẻ lưu vong vô công rồi nghề, thậm chí còn khoe khoang là thuộc giới thượng lưu, nhưng thực chất trong đó có những tên như cai ngục Lê Mãn Tín đã dùng tiền làm móng tay để mua bằng cấp rồi tự xưng là có MBA, Ph.D.; hay là tên Huỳnh Cộng Quân dùng tiền bán chợ trời khi còn ở Tiệp Khắc vượt biên sang ĐM mua hôn thú với một người đồng tính gốc Phi rồi tự phong là Tổng Tư Lệnh Quân Đội Cà Quốc v.v... Đáng khinh nhất là những tên xuất thân là dân chăn vịt, hoạn lợn, phu khuân vác hay phụ bếp trên tàu thôi nhưng cũng học đòi làm chính trị. Bọn chúng đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận mà đảng và nhà nước VN ban cho để tuyên truyền chống phá mẫu quốc.

Tuy nhiên, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, lực lượng an ninh mạng của VN, với nguồn tài trợ vô tận của tầng lớp lao động trong nước cũng như nguồn viện trợ nhân đạo quốc tế, đã dùng kỷ thuật Tấn Công Từ Chối Dịch Vụ Toàn Cầu đánh phá thành công diễn đàn chính trị tiếng Việt lớn nhất hiện nay. Cuộc tổng tiến công Xuân Mậu Tý 2008 của lực lượng an ninh mạng VN đã để lại một tiếng vang nhất định. Kẻ thù cuối cùng đã được sự hổ trợ của CIA và bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ với kinh phí hàng tỉ đô la hàng năm để phục hồi diễn đàn. Phía VN cũng bị thiệt hại không ít khi kẻ thù dùng kỷ thuật Back Fire và Bading Tsunami để phản công một cách vô nhân đạo khiến cho trang nhà của một số cơ quan tuyên truyền của đảng và nhà nước, kể cả những đối tượng ngây thơ vô tội như TTOL, CCVN v.v..., phải gặp sự cố nghẽn mạng trong những ngày gần đây.

Chân lý cuối cùng cũng sẽ thuộc về nhân dân. Cho dù bọn phản động có phí bao nhiêu công sức và tiền bạc thì cũng không thể nào thuyết phục nổi hơn 80 triệu trái tim VN luôn hướng về mẫu quốc. Người VN yêu chuộng hoà bình, tự do và dân chủ, nhưng không phải vì thế mà chúng ta dễ dàng chấp nhận những người lợi dụng quyền tự do ngôn luận để nói lên sự thật về bản chất xấu xa của đảng và nhà nước VN. Những mầm móng chống đối này cần phải bị tiêu diệt tận gốc, cho dù có phải bán cả giang sơn thì chúng ta cũng cần phải buộc chúng quỳ xuống mà tạ tội với mẫu quốc.

Theo An Ninh Sài Gòn

Tài liệu tham khảo:
Đảng Cộng Sản VN
Nhân Dân
An Ninh Thế Giới